Cháy chung cư ở Trung Quốc làm ít nhất 10 người thiệt mạng

Tin tức

Vào khoảng 4h sáng 1/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại một toà nhà chung cư cao 38 tầng nằm ở quận Hà Tây, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc

Ngọn lửa bùng lên từ tầng 38 của tòa nhà chung cư. Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường và đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt sau hơn 2 tiếng đồng hồ. Vụ cháy đã tiêu hủy một khu vực rộng 300m2, được cho là bắt nguồn từ nguyên vật liệu trang trí nội thất dễ cháy.

Theo thông báo, vụ hoả hoạn đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý đám cháy, thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào tối 18/11, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại huyện Đại Hưng ở phía Nam thủ đô Bắc Kinh làm 19 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và tạm giữ 18 người để điều tra.

Hiện chính quyền địa phương đã yêu cầu thanh kiểm tra vấn đề an toàn tại tất cả tòa nhà chung cư trên toàn thành phố, những người được cho là gây ra vụ hỏa hoạn nói trên cũng đã bị tạm giam để phục vụ điều tra.

 

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *