Cháy lớn suốt đêm tại bãi tập kết rác thải rộng 2 ha tại Hải Dương

Tin tức

Từ tối 8-3 đến sáng 9-3, nhà xưởng và kho chứa phế liệu của Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ tài nguyên môi trường (thuộc thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, Hải Dương) bốc cháy ngùn ngụt, chưa thể dập tắt

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất hiện từ một xưởng chứa phế liệu, rác thải công nghiệp của công ty, sau đó bùng phát, lan rộng ra toàn bộ các đống rác thải công nghiệp trên diện tích khoảng 2 ha.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện tiến hành dập lửa. Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hoàng Thạch cũng điều lực lượng chữa cháy của công ty đến hỗ trợ chữa cháy.

Tuy nhiên, do vật liệu là rác thải công nghiệp, vải vụn,…Nên rất khó khăn để khống chế ngọn lửa. Đến 9 giờ sáng 9-3, lực lượng chức năng vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa. Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản nhưng rất may chưa gây thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ, cho biết hỏa hoạn khiến nhiều người lầm tưởng xảy ra tại Công ty Xi măng Phúc Sơn, nhưng điểm cháy là kho chứa phế liệu rác thải của Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ tài nguyên môi trường.

Theo chủ tịch thị trấn Phú Thứ, đến 9 giờ ngày 9-3, lực lượng chức năng chưa khống chế được đám cháy. Chưa có thông tin thương vong về người, thiệt hại tài sản.

Cháy lớn suốt đêm tại bãi tập kết rác thải rộng 2 ha tại Hải Dương

Được biết, Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ tài nguyên môi trường có trụ sở chính tại Hà Nội và đang triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, thạch cao, thu gom, xử lý rác thải.

Đến 9 giờ sáng 9.3, lửa vẫn cháy nhưng đã cơ bản được kiểm soát, lực lượng PCCC vẫn duy trì 2 xe cứu hỏa để xử lý dứt điểm đám cháy.
Cháy lớn suốt đêm tại bãi tập kết rác thải rộng 2 ha tại Hải Dương
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi 7.100 tấn vải vụn. Một nhà xưởng rộng khoảng 400 m2 trong bãi tập kết cũng bị cháy hoàn toàn. Được biết, Công ty Môi trường xanh mới hoạt động từ tháng 6.2017.
Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *