Cháy nhà 3 tầng khiến 2 người tử vong

Tin tức

Cháy nhà 3 tầng trên phố hàng giấy khiến 2 người tử vong

Vào khoảng 9h15 trên căn nhà tầng 3 nằm trong ngõ phố Hàng Giấy, Hà Nội bỗng nhiên bùng phát hỏa hoạn

Theo một người dân gần hiện trường, lúc đó lửa bùng lên từ tầng tum của căn nhà 3 tầng nằm trong ngõ 31 phố Hàng Giấy, ngôi nhà này chứa nhiều hàng hóa chủ yếu là đồ chơi trẻ em.

“Chủ nhà là tiểu thương buôn bán tại chợ Đồng Xuân, thời điểm cháy có hai nam thanh niên giúp việc bên trong”, nhân chứng cho biết.

Nhân được tin báo, đội cảnh sát PCCC số 1 (Sở cảnh sát PCCC Hà Nội), Công an phường Đồng Xuân đã điều 3 xe chữa cháy cùng Đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt, tiến hàng dập lửa, chống cháy lan từ tầng trên xuống tầng dưới của ngôi nhà; đồng thời tổ chức cứu nạn.

Việc chữa cháy cũng như cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn do ngôi nhà có diện tích nhỏ, cầu thang chật hẹp khiến người ở trên tầng cao không có lối thoát nạn. Sau khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, không để xảy ra cháy lan. Tiến hành đưa hai thanh niên bị thương mắc kẹt bên trong ra ngoài, đưa đến Bệnh viện Xanh-Pôn và Bệnh viện Việt – Đức cấp cứu nhưng đến chiều cùng ngày cả hai đều tử vong do bị thương quá nặng.

Danh tính nạn nhân được xác định là Mai Nguyễn Cường (17 tuổi) và Mai Văn Duy (17 tuổi), cùng quê Thanh Hóa. Cả 2 đều làm bốc vác thuê.

Một cán bộ cảnh sát PCCC đội số 1, xác nhận nơi bắt nguồn cháy xuất phát từ tầng tum sau đó lan xuống tầng 3 của ngôi nhà.

Nguyên nhân gây tử vong

Nguyên nhân khiến 2 thanh niên tử vong được xác định do ngạt khói và bị bỏng quá nặng.

Tối 5/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra sáng cùng ngày ở một ngõ nhỏ trên phố Hàng Giấy.

Ngôi nhà xảy cháy do ông Nguyễn Đức Hạnh (58 tuổi) làm chủ hộ, có diện tích mặt bằng chỉ 17 m². Tầng 1 và tầng 2 được sử dụng để sinh hoạt gia đình, tầng 3 là phòng thờ. Khu vực xảy ra cháy là tầng tum được quây bằng lưới sắt, mái tôn.

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *