Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở Sài Gòn

Tin tức

Lửa cùng khói đen bốc cao ngùn ngụt kèm nhiều tiếng nổ liên hồi tại căn nhà chứa hàng chục bình gas ở quận 12, TP.HCM, khiến hàng trăm người ở quận 12 hoảng loạn tháo chạy

Chiều ngày 17/11, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp bốn trên đường DN 4-1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Sau đó, khói lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm căn nhà, kèm cột khói đen cao hàng chục mét

Nhiều căn nhà kế bên có nguy cơ bị cháy lan. Mùi gas nồng nặc dù đứng cách hiện trường hơn 100m. Trong căn nhà, lửa từ các bình gas phụt lên ngùn ngụt.

Nhiều người tìm cách dập lửa nhưng bất thành, hàng trăm người tháo chạy ra ngoài vì sợ gas phát nổ. Lửa sau đó bốc cao ngùn ngụt, tỏa mùi khét lẹt khắp khu dân cư. Một số người dân nghi ngờ nơi đây là cơ sở sang chiết gas.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 12 đã điều động 9 xe chữa cháy cùng 55 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương án dập lửa. Lính cứu hỏa liên tục xịt nước, bột hóa chất vào trong, dập tắt đám cháy. Nhiều bình gas bị cháy xém vỏ được cảnh sát đưa ra ngoài.

Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở Sài Gòn
Khói cao bốc lên nghi ngút

“Cũng may căn nhà cháy có đường thoáng và lực lượng chữa cháy đến kịp thời. Nếu không sẽ gây thiệt hại lớn với người dân xung quanh vì trong nhà bị cháy có nhiều bình gas”, anh Hưng, người dân địa phương nói và nghi ngờ căn nhà là điểm sang chiết gas.

Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở Sài Gòn

Đại diện cảnh sát PCCC quận 12 cho biết có khoảng 40-50 bình gas loại 12 kg trong căn nhà trên. Căn nhà xảy ra cháy khoảng 60 m2. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng khiến một số tài sản bị cháy.

Trong đó, có khoảng 5-7 bình bị xì. Cảnh sát sẽ điều tra xem đây có phải cơ sở sang chiết gas hay không. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong, song khiến một số tài sản bị cháy.

Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở Sài Gòn

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở Sài Gòn
Bản đồ khu vực xảy ra cháy
Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *