Cháy ở quận 7, chủ nhà kêu gào nhờ cảnh sát vào cứu con

Tin tức

Một ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tiệm hớt tóc ở quận 7, TP.HCM, người đàn ông hoảng hốt kêu cứu cảnh sát cứu con vì tưởng còn mắc kẹt bên trong

Vào khoảng 6h sáng ngày 14/11, người dân sống trên đường số 17, quận 7, TP.HCM phát hiện khói bốc cao ngùn ngụt tại căn nhà đồng thời là tiệm hớt tóc ở số 31 nên hô hoán, đập cửa thông báo cho gia chủ.

Chỉ sau vài phút, đám cháy bùng phát dữ dội những người sống trong nhà sau đó tìm lối thoát ra ngoài. Người dân khu vực cố gắng huy động bình cứu hỏa tiếp cận khống chế nhưng bất thành.

Lúc này, một người dân tham gia chữa cháy thấy một ô tô tải vừa đi qua, liền gọi tài xế dừng xe lại để nhờ húc đuôi xe đánh sập cửa, giải cứu người bên trong và chữa cháy. Không chần chừ, tài xế liền quay đầu xe húc thẳng đuôi đánh sập cửa sắt. Sau đó một người dùng khăn ướt bịt mũi và lao vào kiểm tra nhưng không có ai bên trong.

Cháy ở quận 7, chủ nhà kêu gào nhờ cảnh sát vào cứu con

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 7 điều động 4 xe cùng 27 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn trong vài phút.

Khi cảnh sát đến nơi, chủ nhà kêu la, yêu cầu vào trong cứu người vì cho là con của ông còn mắc kẹt bên trong. Các chiến sĩ mang đồ bảo hộ vào bên trong kiểm tra nhưng không phát hiện được ai.

Bên trong tự thoát thân

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Ngọc Vĩnh (49 tuổi, chủ căn nhà) vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh Vĩnh kể lại: Thời điểm trên cả nhà gồm vợ chồng và 2 đứa con anh đang ngủ, thì bất ngờ nghe tiếng đập cửa phía trước kèm them mùi khét bốc lên nồng nặc.

Anh vội vùng dậy thì thấy khu vực cửa tiệm uốn tóc trong nhà bốc cháy ngùn ngụt. Lập tức anh gọi các thành viên trong gia đình dậy chạy thẳng lên lầu 2 băng qua lan can sang nhà hàng xóm bên cạnh.

Sau đó, hai đứa con của anh Vĩnh nhanh chóng xuống đường từ nhà hàng xóm. Nghi vẫn còn có người trong nhà nên hai con anh Vĩnh cùng mọi người phá cửa dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Theo Đại tá Đặng Thanh Đủ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 7, trong nhà có khoảng 3 đến 4 người nhưng chủ nhà không hay là tất cả đã thoát ra ngoài.

“Người cha không biết là con trai đã thoát ra bằng đường ban công nên hốt hoảng và chúng tôi đã cẩn thận kiểm tra, rất may là mọi người trong nhà đã thoát ra”, Đại tá Đủ nói.

Theo lãnh đạo PCCC quận 7, căn nhà xảy ra cháy là tiệm làm tóc. Vụ hỏa hoạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng khiến một số vật dụng trong căn nhà bị cháy.

Cháy ở quận 7, chủ nhà kêu gào nhờ cảnh sát vào cứu con

Muốn nói lời cảm ơn tài xế

Theo anh Vĩnh, tiệm uốn tóc gia đình mở đã được nhiều năm nay. Vụ cháy khiến hai xe máy dựng trong tiệm uốn tóc bị cháy và toàn bộ vật dụng làm nghề cũng hư hỏng toàn bộ. Rất may, phần nhà 3 tầng nằm phía sau chỉ bị hỏng cửa.

Khi vụ cháy xảy ra, nhờ có anh tài xế xe tải tông cửa cứu giúp nếu không căn nhà 3 tầng của gia đình cũng khó thoát khỏi hỏa hoạn. Tôi vô cùng biết ơn và muốn một lần gặp lại tài xế trên để nói lời cảm tạ.

”Rất tiếc, trong lúc hoảng loạn không xin được số điện thoại của anh tài xế trên, mà nhờ camera của mọi người quay lại chỉ ghi được biển số xe 51C – 78967″, anh Vĩnh cho hay.

Còn chị Trần Thị Vân (40 tuổi, ngụ Q.Tân Bình), là hàng xóm của anh Vĩnh cho biết, lúc xảy ra vụ cháy, mọi người đứng bên ngoài kêu cửa và rất hoảng loạn nhưng rất may người trong nhà thoát nạn. Cũng hên có anh tài xế chạy xe tải ngang qua cứu giúp, ngọn lửa mới được dập tắt nhanh chóng. “Anh tài xế rất dũng cảm, khi được nhờ phá cửa thì anh không chần chừ mà làm ngay. Thậm chí không quan tâm xe mình có thể bị cháy hay không”, chị Vân kể lại.

Theo ghi nhận tại hiện trường vụ cháy, toàn bộ vật dụng trong tiệm uốn tóc bị thiêu trụi, hai chiếc xe máy cháy trơ khung.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cháy ở quận 7, chủ nhà kêu gào nhờ cảnh sát vào cứu con
Khu vực ngôi nhà xảy ra cháy
Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *