Cháy tại chung cư cao cấp Golden Westlake sát hồ Tây

Tin tức

Đám cháy bùng phát từ phía trên của tòa nhà Golden Westlake tại 262A Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội) lúc gần 13h ngày 25/12. Khu chung cư cao cấp này còn có một cổng ra vào nằm trên đường Thuỵ Khuê

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 12h45 tại tại tầng 22 của toà nhà Golden Westlake cao 23 tầng giáp đường Thụy Khuê và Hoàng Hoa Thám, thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Lực lượng cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường

Ghi nhận vào lúc hơn 14h, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã huy động ít nhất 7 xe chữa cháy chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang đến hiện trường.

Một cư dân sống ở căn hộ trên tầng 14 toà nhà cho biết họ không thấy chuông cảnh báo khi cháy. Thấy lực lượng chức năng và phương tiện chữa cháy xuất hiện, người dân hô hoán nhau di chuyển bằng thang ra khỏi tòa nhà.

Xe thang được đưa đến hiện trường nhưng chỉ vươn tới tầng 13

Lúc 14h, từ vị trí đám cháy vẫn bốc lên cột khói cao. Hơn 10 xe chữa cháy được điều động, trong đó có 3 xe thang cao từ 36m đến 52m. Nhà chức trách cho hay đám cháy bùng phát từ một căn hộ đang sửa ở tầng 25.

Lực lượng y tế được điều động đến nơi xảy ra vụ cháy

Đến 14h20, cột khói đen đã giảm dần, tụ vào một góc và chuyển thành khói trắng, không còn bốc cao như ban đầu. Rất đông người dân hiếu kì tập trung dưới tòa nhà theo dõi vụ cháy.

Lực lượng cứu hỏa chia thành nhiều tốp, mang bình cứu hỏa loại nhỏ để tiếp cận vị trí phát hoả. Một mũi tiếp cận hiện trường bằng xe thang lên tầng 20 để đưa cảnh sát chữa cháy vào vị trí gần nơi cột khói bốc ra, đồng thời chuyển người dân đang đứng ở ban công các căn hộ xuống đất an toàn.

Chị Nguyễn Thị Lê ở tầng 19 được cảnh sát đưa xuống dưới cho hay, “lúc phát hiện có cháy thì khói mù mịt ở hành lang nên tôi vội đóng chặt cửa và ra đứng ở ban công quan sát”.

Ông Nguyễn Khắc Tích, 76 tuổi, bị kẹt trong phòng 107, có biểu hiện ngạt khói được lực lượng chức năng đưa ra ngoài để nhân viên y tế chăm sóc. Nạn nhân cho hay, “đám cháy bốc khói nghi ngút nên tôi hoảng quá đóng cửa ở trong nhà dùng khăn mặt ẩm để thở”.

Cảnh sát tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy bằng hệ thống chữa cháy tự động và chữa cháy vách của tòa nhà. Khoảng 14h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không có thiệt hại về người.

Chung cư Golden Westlake gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng và 25 tầng, có 370 căn hộ.

Golden Westlake là dự án bất động sản cao cấp có vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD. Chung cư có quy mô gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng với tổng số 370 căn hộ có một mặt giáp đường Hoàng Hoa Thám, một mặt giáp đường Thụy Khuê.

Theo: Zing.vn

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *