Gặp gỡ tài xế lái xe tông sập cửa nhà cháy ở Sài Gòn để cứu người

Tin tức

Người tài xế đó không ai khác đó chính là anh Lương Phúc Bình (35 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM

Trước đó sáng sớm vào khoảng 6h sáng ngày 14/11, người dân sống trên đường số 17, quận 7, TP.HCM phát hiện khói bốc cao ngùn ngụt tại căn nhà đồng thời là tiệm hớt tóc ở số 31 nên hô hoán, đập cửa thông báo cho gia chủ.

Chiều 14/11, trò chuyện với chúng tôi, anh Bình vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc cho xe lùi, tông sập cửa một ngôi nhà đang cháy để cứu người.

Gặp gỡ tài xế lái xe tông sập cửa nhà cháy ở Sài Gòn để cứu người
Anh Lương Phúc Bình (35 tuổi)

Theo anh Bình, khoảng 6h ngày 14/11, như thường lệ, anh lái xe đi giao hàng cho khách ở quận 7. Khi đi đến đường số 17, quận 7 thì anh Bình thấy một căn nhà khóa kín cửa bốc cháy dữ dội. Nhìn lên sân sân thượng thấy 2 người đàn ông kêu cứu.

Thấy lửa mỗi lúc một lớn, 2 người đàn ông quyết định nhảy xuống đất. Bên ngoài, công an và người dân dùng bình xịt mini để dập lửa và đập cửa sắt để cứu người bên trong.

“Trong lúc tôi đang dừng xem sự tình thì một người đàn ông nhảy từ trên lầu xuống đất, hoảng loạn chạy đến nói với tôi rằng: “Còn ba mẹ em ở bên trong căn nhà đang cháy, cứu ba mẹ em với, cứu ba mẹ em với anh ơi!”.

Khi nghe người này nói như thế tôi nghĩ dù nguy hiểm đến đâu mình cũng phải cứu người, không thể thấy người bị nạn mà không cứu. Sau đó, tôi nhanh chóng lùi xe tông mạnh để làm sập cánh cửa. Tuy nhiên, do cửa nhà khóa hai lớp khóa rất chắc nên đến tận lần thứ 2 tôi mới phá được cửa”, anh Bình kể lại.

Gặp gỡ tài xế lái xe tông sập cửa nhà cháy ở Sài Gòn để cứu người
Chúng tôi trò chuyện với anh Bình

Theo anh Bình, lúc đầu anh sợ lái xe tông sập nhà người dân lỡ may có chuyện gì thì phải chịu trách nhiệm. Xe không phải của anh mà là của công ty, hàng để trên xe có vấn đề có thể bị đuổi việc. Tuy nhiên, những câu hỏi đó đã không dặp tắt quyết tâm cứu người của anh Bình. Nói đến đây thì chúng tôi đã xúc động vì hạnh động cả không ngại khó của anh.

“Lúc tôi tông xe làm sập cửa thì mọi người vào bên trong cứu người. Do công việc bận quá với tôi nghĩ việc làm của mình cũng bình thường, ai trong trường hợp đó cũng làm nên tôi lái xe đi làm luôn . Sau khi hoàn thành xong công việc thì tôi có nghe mọi người nói, lên mạng xem thì biết rất may không có ai gặp nạn cả. Rất mừng!”. Anh Bình nói:

Chúng tôi hỏi vợ con anh và công ty có nói gì về việc làm của anh không, anh Bình chia sẻ trong niềm vui: “Rất nhiều người làm trong công ty hỏi thăm tôi. Mọi người đều hỏi sao lúc đó mày dũng cảm thế, dám cho xe húc vào đám cháy. Con gái lớn thì nói con rất tự hào về bố làm tôi hạnh phúc quá chừng”.

Được biết, anh Bình đã báo với công ty việc lùi xe cứu người trong ngôi nhà cháy, lãnh đạo công ty đã vui vẻ, không bắt anh đền bù gì dù xe bị hư hỏng phần thùng.

“Mình không thể vô cảm, vô tâm được“, anh Bình bày tỏ.

Xem toàn bộ sự việc:

→ Cháy Ở Quận 7, Chủ Nhà Kêu Gào Nhờ Cảnh Sát Vào Cứu Con

 

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *