Nghi án giết người trong vụ cháy biệt thự cổ Đà Lạt, 5 người chết

Tin tức

Camera thu được hình ảnh người hàng xóm Trần Văn Quốc đã mang theo bình nhựa và bình khò lửa vào nhà ông Nguyễn Thông Thăng trước khi đám cháy bùng lên

Sáng 13-3, có mặt tại buổi khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà nghiêm trọng khiến 5 người tử vong tại khu biệt thự cổ Đà Lạt, bước đầu Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, nhận định có thể là một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.
“Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tích cực khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ” – thiếu thướng Sơn nói.

Ông Tôn Thị San, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết đang có mặt tại nhà vĩnh biệt Bệnh viện đa khoa tỉnh để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự. “Bước đầu UBND TP sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho nạn nhân. Ngoài ra, đối với người thân các nạn nhân cũng sẽ hỗ trợ chỗ ăn ở”, ông San nói.

Theo ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng thời gian từ 19 giờ 10 phút đến 19 giờ 15 phút tối 12-3 tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt.

Khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường (sau khoảng 5 phút) để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến và Chủ tịcUBND tỉnh Đoàn Văn Việt cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế.

Nghi án giết người trong vụ cháy biệt thự cổ Đà Lạt, 5 người chết

Như đã thông tin, tối 12-3 một vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khuôn viên khu biệt thự cổ số 13 Trần Hưng Đạo khiến 5 người thiệt mạng. Đặc biệt, một gia đình có 4 người cùng tử vong.

Các nạn nhân của vụ cháy được xác định gồm hai vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng (42 tuổi), bà Phạm Thị Thái Hoà (44 tuổi) cùng hai con Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi).

Nạn nhân thứ 5 bị cháy đen danh tính được xác định là ông Trần Văn Quốc (49 tuổi), hàng xóm bên vách trái nhà ông Thăng.

Theo thông tin từ lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng, khi tiếp cận hiện trường, các nạn nhân đã tử vong.

Nghi án giết người trong vụ cháy biệt thự cổ Đà Lạt, 5 người chết

Các hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, trước khi xảy ra vụ cháy, ông Trần Văn Quốc mang theo một bình nhựa và một bình khò lửa vào nhà ông Thăng.

Trước khi đi vào nhà, ông Quốc bật đèn khò ngay ngoài đường, động tác giống kiểm tra đèn khò. Giữa ông Thăng và ông Quốc có mâu thuẫn nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Cách nay khoảng 3 tuần, ông Thăng và ông Quốc có xảy ra ẩu đả khiến ông Thăng bị thương phải nhập viện điều trị.

Trong buổi khám nghiệm hiện trường sáng nay 13-3, Công an tỉnh Lâm Đồng có thu được bình khò ở vị trí gần thi thể ông Quốc.

Nghi án giết người trong vụ cháy biệt thự cổ Đà Lạt, 5 người chết

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Nhận định ban đầu đây là vụ án mạng. Ông Quốc đã mang xăng vào nhà ông Thăng sau đó phát hoả. Các chứng cứ ban đầu xác định nghi phạm đã chết nên không khởi tố vụ án”.

Hiện cơ quan điều tra đã thu được hình cảnh camera an ninh của Công an P.10 (địa bàn xảy ra vụ cháy) và video clip do người dân cung cấp.

Căn biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ hoả hoạn đã xuống cấp. Biệt thự này có 20 hộ gia đình ở chỉ trong khuôn viên hơn 500 m2

Nghi án giết người trong vụ cháy biệt thự cổ Đà Lạt, 5 người chết

Theo: Tuoitre.vn

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *