Tiểu thương Cà Mau trắng tay vì cháy chợ dịp cận Tết

Tin tức

Trong vụ cháy ở chợ Trí Phải, tỉnh Cà Mau vào đêm 9/12 vừa qua, đã có rất nhiều ki ốt hàng hóa chuẩn bị cho Tết bị cháy, khiến tiểu thương trắng tay

Trắng tay, nợ nần là tình cảnh của hầu hết tiểu thương tại chợ Trí Phải, xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đêm 9/12, một đám cháy lớn đã xảy ra tại chợ Trí Phải. Chưa đầy 15 phút, đám cháy đã thiêu rụi 11 ki ốt.

Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến 2 tỷ 500 triệu đồng bởi vào thời điểm xảy ra vụ cháy, các tiểu thương đã nhập rất nhiều hàng hóa chuẩn bị cho dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018. Vụ cháy chợ ở xã Trí Phải dù không gây thương vong nhưng đã khiến nhiều người mất hết của cải dành dụm trong nhiều năm.

Trong những ngày cuối năm, sức mua ở các chợ, trung tâm thương mại tăng lên. Do đó, các tiểu thương thường chú trọng tăng cường hàng hóa bán Tết, xem nhẹ công tác phòng chống cháy nổ, để rồi gặp phải những hậu quả khôn lường từ hỏa hoạn. Do đó, việc phòng chống “giặc lửa” phải được đặt lên hàng đầu, nhất là trong thời điểm giáp Tết.

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *