Bé trai 4 tuổi chết cháy trong ngôi nhà khóa trái cửa

Tin tức

Bé trai 4 tuổi tử vong trong căn nhà cháy vào giữa trưa tại Thanh Hóa

Đám cháy bùng phát trong căn nhà cấp 4 lúc trưa ở xã TP Sầm Sơn (Thanh Hóa). Hai cháu bé chạy thoát kịp thời, một bé trai 4 tuổi tử vong

Ngày 26/11, gia đình anh Trương Quang Ân, ở thôn 4, xã Quảng Minh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã lo xong hậu sự cho cháu Trương Quang Bảo (4 tuổi). Bé trai tử vong trong căn nhà cháy xảy ra vào buổi trưa một ngày trước.

Bé trai 4 tuổi chết cháy trong ngôi nhà khóa trái cửa

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 25/11, tại gia đình anh Trương Quang Ân (sn 1981, ngụ thôn 4, xã Quảng Minh).

Vào thời gian trên, người dân sống gần nhà anh Ân thấy căn nhà của gia đình anh này bốc cháy dữ dội đã chạy tới để ứng cứu. Tuy nhiên, khi tới nơi nhiều người đã không thể vào trong khi căn nhà được khóa trái cửa bên ngoài.

Lúc này, nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ bên trong nên người dân phá cửa xông vào trong thì thấy cháu Đ (sn 2012) và cháu T (sn 2016) đang mắc kẹt, gào khóc phía sau nhà, chung quanh lửa cháy dữ dội.

Người dân đã nhanh chóng không chế đám cháy, cứu 2 cháu ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, khi đám cháy được dập tắt, người dân bàng hoàng phát hiện cháu Bảo (gần 4 tuổi, là con thứ 2 của gia đình anh Ân) đã chết cháy trong phòng ngủ.

Bé trai 4 tuổi chết cháy trong ngôi nhà khóa trái cửa

Ông Vũ Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, cho biết lúc 11h30 ngày 25/11, vợ chồng anh Ân khóa cửa đi làm, để ba con trai nhỏ (một cháu 5 tuổi, cháu Bảo 4 tuổi, một cháu 2 tuổi) chơi ở trong nhà.

“Có thể do các cháu nghịch lửa, lan sang quần áo rồi bén vào trần nhà lót bằng xốp”, ông Hà nói.

Khi hàng xóm phát hiện vụ việc thì ngọn lửa đã bốc cao dữ dội. Chỉ hai cháu thoát chết nhờ nép vào góc tường sau nhà, nơi đầu hướng gió.

“Còn cháu Bảo tử vong. Có thể khi chạy cháu vướng vào dây điện đang cháy”, ông Hà nhận định.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an TP Sầm Sơn cùng các lực lượng liên quan đã đến khám nghiệm hiện trường, tử thi, tìm nguyên nhân. Chiều cùng ngày, thi thể cháu bé được bàn giao cho gia đình.

Cũng theo Chủ tịch xã Quảng Minh, gia đình anh Ân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Ân làm công nhân, còn vợ bị tật ở tay, không có việc làm ổn định.

Vợ chồng anh Ân trước sống ở Quảng Bình, cách đây 5 năm có 2 cháu bị đuối nước. Khi hai con tử vong và vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình anh Ân chuyển về xã Quảng Minh sinh sống cùng một người họ hàng.

Bé trai 4 tuổi chết cháy trong ngôi nhà khóa trái cửa
Xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn – Nơi xảy ra vụ cháy

 

Share on FacebookPin on PinterestShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *